เขียน เรซูเม่ ยังไงให้ได้งาน

04Jan
ถ้าเรซูเม่ของคุณไม่ผ่านครั้งแล้วครั้งเล่า แบบนี้พยายามแค่ไหนก็หางานไม่ได้บ่อยครั้งที่คุณส่งเรซูเม่ไปหาบริษัทมากมาย แต่กลับมีเพียงไม่กี่ที่เท่านั้นที่ติดต่อกลับมาหาคุณ ทั้งๆที่ประสบการณ์นั้นระดับมืออาชีพทีเดียว

ตุ๋ย ถั่วดำ คำนี้ท่านได้แต่ใดมา?

ระเบิดถัง สายเหลือง ขุดทอง แจกทอง ล้างตู้เย็น คือคำที่ใช้ พูดถึงการร่วมเพศทางทวารหนักที่นิยมใช้กันไปทั่วบ้านทั่วเมือง แต่ก่อนหน้าที่คำเหล่านี้จะดังเชื่อว่าหลายคนคงคุ้นเคยกับคำว่า ตุ๋ย และถั่วดำ แต่ว่าสองคำนี้ไปเกี่ยวอะไรกับประตูหลังนั้น วันนี้ผมจะเล่าให้ฟังครับ ย้อนกลับไปในปี 2541 เป็นครั้งแรกที่เราได้เริ่มนำคำว่า

วิธีเขียนเรซูเม่ในปี 2022 – คู่มือสำหรับผู้เริ่มต้น

สำหรับผู้หางานส่วนใหญ่ เรซูเม่ที่ดี คือสิ่งที่สำคัญที่สุด ฉะนั้นมาทำเรซูเม่ของคุณให้ดีที่สุด แล้วทุกบริษัทที่คุณสมัครจะนัดคุณสัมภาษณ์งานเอง

ตัวอย่างและคำแนะนำสำหรับ การเขียนเรซูเม่ ให้ได้งาน

การเขียนเรซูเม่ หรือประวัติย่อเป็นเหมือนเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนกับคนอื่น และไม่ใช่แค่การบอกให้ทราบถึงทักษะและประสบการณ์ที่มีเท่านั้น แต่เรซูเม่ควรได้รับการปรับแต่งให้เข้ากับงานหรือธุรกิจที่กำลังมองหา เพราะฉะนั้นเหตุ นักบัญชีจบใหม่ และ สถาปนิกอาวุโส จึงต้องการประวัติย่อที่แตกต่างกัน

วิธีการเขียน CV (Curriculum Vitae) ในปี 2022

การวิจัยระบุว่าโดยเฉลี่ยแล้ว HR ของบริษัทจะดู CV (Curriculum Vitae) อย่างมากที่สุด 6 วินาที! ฟังดูเกินจริงไปหน่อยใช่มั้ยล่ะ? คุณใช้เวลาหลายวัน หลายสัปดาห์ เพื่อเขียน CV ที่แสดงถึงตัวคุณให้สมบูรณ์แบบที่สุดจนวินาทีสุดท้าย แต่รู้ไหมว่าเกิดอะไรขึ้นเมื่อ CV คุณไปถึง HR ของบริษัท?

โครงสร้าง และ การจัด รูปแบบประวัติย่อ ให้ได้งานในปี 2022

คุณรู้หรือไม่ว่าโดยเฉลี่ยแล้วการคัด Resume นั้นใช้เวลานานแค่ไหนในการดูประวัติย่อแต่ละครั้ง? ตามสถิติ ประมาณ 7 วินาที

CV (Curriculum Vitae) คืออะไร?

CV (Curriculum Vitae) หรือ ประวัติย่อ เป็นเอกสารรายความยาว 1-2 หน้า ใช้แนะนำตัวและบอกถึงประสบการณ์ด้านการศึกษาหรืออาชีพของคุณ

เคล็ดลับในการตอบคำถาม คุณอยากเห็นตัวเองเป็นอย่างไรในอีก 5 ปีข้างหน้า?

“คุณเห็นตัวเองเป็นอย่างไรในอีก 5 ปีข้างหน้า” อาจเป็นคำถามสัมภาษณ์งานที่คนทั่วโลกกลัวที่สุด รวมไปถึงคำถามเหล่านี้ด้วย

แนวทางการตอบคำถาม เป้าหมายในอนาคตของคุณคืออะไร?

เป้าหมายในอนาคตของคุณคืออะไร? เปรียบได้กับคำถามที่ว่าโตขึ้นอยากเป็นอะไรในเวอร์ชั่นที่โตกว่านั้นเอง ซึ่งแน่นอนว่าคำตอบของคุณนั้นจะต้องดีกว่าเด็ก 6 ขวบแน่ ๆ